Thermage

“ THERMAGE คืออะไร ”

Thermage  ได้รับการยอมรับจากแพทย์ และ Celebrity ทั้งในไทยและทั่วโลก โดยการยกกระชับใบหน้าแบบไม่ต้องผ่าตัด ศัลยกรรม และสามารถช่วยแก้ปัญหาความหย่อนคล้อยของผิว ช่วยในเรื่องการกระชับเต่งตึง ลดริ้วรอย กระชับผิวบริเวณอ่อนโยน เช่น รอบดวงตา เป็นต้น  Thermage ใช้เทคนิคการส่งพลังงานแบบ Volumetric RF และใช้ความถี่ที่ 6 Mhz เพื่อให้เกิดการสร้างความร้อนที่ ประมาณ 55- 65 C ที่ชั้น Collagen โดยตรง ซึ่งทำให้เกิดการกระตุ้น Collagen โดยตรง

“ Thermage  คือการรักษาโดยไม่ต้องผ่าตัด และให้ผลการรักษาที่ยาวนาน “

Thermage จึงถือว่าเป็น technology ที่สามารถกระตุ้น Collagen ได้ตรงจุดที่สุดในปัจจุบัน และงานวิจัยของ Thermage ที่ได้รับการตีพิมพ์ทางการแพทย์พบว่าสามารถกระตุ้นได้จริง ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว โดยในงานวิจัย Thermage สามารถ กระตุ้น Collagen ได้นาน 6 -12 เดือน  หรือมากกว่าขึ้นกับสภาพผิวแต่ละคน

การรักษา ที่เเนะนำ Thermage ในแต่ละช่วงอายุ

การทำ Thermage ช่วงอายุเป็นสิ่งสำคัญกับผลการรักษา ยิ่งอายุมากขึ้นการกระตุ้น คอลลาเจนยิ่งทำได้ยากมากขึ้น ซึ่งจะส่งผลถึงการรักษาได้ผลมากน้อยแค่ไหน

หมายเหตุ : ผลการรักษา Thermage ขึ้นกับจำนวน shot พลังงาน สภาพผิว กรรมพันธุ์ และการปฏิบัติตัว ทั้งหมดเป็นการแนะนำเบื้องต้น

ความรู้สึกระหว่างการทำ Thermage

Thermage เป็นการรักษาทีมีความร้อนสูงเพื่อกระตุ้นคอลลาเจนในระดับเซลล์จึงอาจจะเจ็บบ้างเล็กน้อย ความร้อนที่ส่งไปในชั้นผลเป็นตัวการสำคัญ ที่จะยกกระชับคอลลาเจนและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่


ผลการรักษาด้วย Thermage

หลังจากผ่านการรักษาด้วย Thermage แล้วสภาพผิวจะมีคอลลาเจนที่สมบูรณ์มากขึ้นระดับการสร้างของคอลลาเจนจะเพิ่มขึ้น ระดับการเปลี่ยนแปลงจะเห็นได้มากขึ้น ตั้งแต่เล็กน้อยจนถึงเห็นได้ชัดเจน ผลการรักษาจะค่อยดีขึ้นตามระยะเวลา เห็นผลลัพธ์อย่างเต็มที่ประมาณ 6 เดือน ผู้ที่รักษาด้วย Thermage บางรายผลการรักษาอยู่ได้นานถึง 1-2 ปี ( ระยะเวลาจะขึ้นอยู่กับการใช้ชีวิตประจำวัน ช่วงอายุ และสภาผิว )

คำถาม – คำตอบ

Q : Thermage ต่างจากการทาครีม   ที่ช่วยลดริ้วรอยอย่างไร   

A : Thermage  สามารถกระตุ้น Collagen ที่ผิวหน้าได้โดยตรงในชั้น Deep Dermis (Collagen ชั้นลึก ) ได้ดีที่สุด
การทำครีมไม่สามารถทำให้ตัวยาไปกระตุ้นในผิวชั้นลึกได้ ทำให้ได้ผลที่น้อยกว่าการทำ Thermage แต่ผลการรักษาที่ดีที่สุดคือ ผสมผสานการรักษาจากทั้ง Thermage และ การใช่ครีม   

Q : Thermage  เห็นผลทันที่หรือไม่  

A : Thermage หลังทำทันทีจะรู้สึกว่าหน้าตึงขึ้นและในบ้างคนดูหน้ายกขึ้นได้ทันที่หลังทำ แต่ผลที่ได้จะอยู่ไม่นานเพียง
1-2 สัปดาห์ เพราะ เป็นผลจากการที่ Collagen หดตัว จากนั้นร่างกายจะเริ่มสร้าง Collagen ใหม่มากขึ้นเรื่อยๆ จนเริ่มทำให้ริ้วรอย ความหน่อยคล้อยลดลงได้ ซึ่งต้องใช่เวลาอย่างน้อย  1 เดือนและจะเห็นชัดได้มากที่สุดตอน 3 เดือน 

Q : Thermage  เจ็บหรือไม่ 

A : Thermage เป็นเครื่องมือที่ใช่กระตุ้น Collagen ซึ่งจะได้ได้ผลดีและได้ผลนานต้องใช่ความร้อนที่สูง 60 ° – 90 ° C ซึ่งจะทำให้รู้สึกร้อนและเจ็บได้ แต่ Thermage มี Dynamic Cooling และระบบ CPT ที่จะทำให้สั่นเพื่อช่วยลดความได้ดี

Q : Thermage  มีข้อห้ามหรือผลข้างเคียงใดๆ หรือไม่   

A : ข้อห้ามโดยทั่วไป เหมือนกับการทำหน้าหรือ Laser ทั่วไปคือ

ห้ามทำให้ ผู้ที่ป่วยเป็นโรคเรื้อรังที่ต้องรับประทานยาเป็นประจำทุกชนิด เช่น โรคหัวใจ โรคเบาหวาน โรคเลือด เป็นต้น
ผลข้างเคียงเกิดของ Thermage เกิดได้น้อยมากแต่ที่อาจจะพบได้คือ เรื่องของการ Burn ซึ่งมักเกิดจากการใช่พลังงานสูงเกินไป

สามารถติดตามการรีวิวได้ผ่านช่องทาง Fan Page อย่างเป็นทางการของ Estella Star และหากท่านใดประสบปัญหาเหนียงเยอะ และต้องการเพิ่มความมั่นใจทางเรายินดีให้คำปรึกษาปัญหาโดยมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้คำแนะนำ โดยสามารถเข้ามาสอบถามหรือขอนัดคิวคุณหมอเพื่อปรึกษาได้ช่องทางข้างล่างนี้ค่ะ  กำลังหาว่าทำ arbeaute ที่ไหน เลือก Estella Star โปรพิเศษ ผ่อนได้ ติดต่อ ตามข้อมูลด้านล่าง

Call Center : 064 585 4840-2 , 02 150 0525
Facebook   : EstellaStarclinic
Instagram  : estella_starclinic
Youtube     : Estella Star