Scarlet

Scarlet คืออะไร

Scarlet เป็นเครื่องที่ใช้ Technology ที่เรียกว่า Fractional RF Microneedle Scarlet เกิดขึ้นมาเพื่อแก้ไข ปัญหาที่เกิดจากการรักษาด้วย Laser  เพราะปกติ การรักษาด้วย Laser มีจุดประสงค์ที่จะทำให้ผิวชั้น หนังแท้ เกิดความร้อนมากพอ ที่ประมาณ 60 -90 c โดยที่พยายามให้ผิวชั้นด้านบนหรือ หนังกำพร้าไม่ไหม้ ซึง ปัญหาของ Laser หลายชนิดคือ เมื่อต้องการให้พลังงานลงไปลึกจะต้องใช้พลังงานที่มากขึ้นทำให้ผิวด้านบนมีโอกาสไหม้ได้ง่ายขึ้น 

Scarlet ใช้วิธีต่างกันคือ โดยการใช้เข็มเล็ก ( ขนาดเล็กกว่าเส้นผม ) ผ่านผิวหนังเข้าไปในชั้นที่ต้องการ จากนั้น Scarlet จะปล่อยพลังงาน RF ที่ทำให้เกิดความร้อนโดยที่ไม่ทำให้เกิดความร้อนที่ชั้นหนังกำพร้า Scarlet มีข้อดีที่ต่างจาก Laser คือ สามารถที่จะกำหนดชั้นผิวที่จะส่งพลังงานได้ และสามารถควบคุม  พลังงานได้ดีกว่า Laser ทั่วไป

Scarlet มีข้อดีที่ แพทย์ และคนไข้ชอบคือเรื่องของ Downtime หรือ ระยะฟื้นตัวที่สั้นมากคือ ภายใน 24 ชม หน้าก็จะหายแดง ต่างจาก Fractional หลายๆตัวที่อาจจะทำให้หน้าแดงและตกสะเก็ดไป 3-7 วัน  Scarlet มีข้อดีที่ ที่มองข้ามไปอีกด้านหนึ่งคือ ในงานวิจัยพบว่า Technology กลุ่ม Fractional RF  สามารถทำให้รักษาหลุมสิว และสามารถยกกระชับได้ภายในการรักษาครั้งเดียวกัน

Scarlet จึงถือเป็นทางเลือกในการรักษาที่น่าสนใจสำหรับที่ต้องการทำให้หน้าเรียบเนียน โดยที่ไม่ต้องมีระยะฟื้นตัวและได้ผลเรื่องยกกระชับไปในครั้งเดียว

หมายเหตุ ผลการรักษาขึ้นกับสภาพผิว กรรมพันธุ์ พลังงาน และการปฏิบัติตัว ทั้งหมดเป็นการแนะนำเบื้องต้น โดยที่ไม่ต้องมีระยะฟื้นตัวและได้ผลเรื่องยกกระชับไปในครั้งเดียว

ใครที่เหมาะในการทำ Scarlet laser บ้าง

 

  • ผู้ที่มีผิวหนังที่เริ่มชรา หรือผิวที่เสียจากแสงแดด
  • ผู้ที่มีริ้วรอยเหี่ยวย่น และใบหน้าหย่อนคล้อย
  • ผู้ที่มีแผลเป็นและ รอยหลุมสิว
  • ผู้ที่มีรอยแตกลาย
  • ผู้ที่ผิวหน้าแห้ง ขาดความชุ่มชื้น รูขุมขนกว้าง
  • ผู้ที่ผิวหน้าตามตัวหย่อนคล้อย เช่น แขน ท้อง

ภาพก่อนหลัง การรักษาด้วย Scalet ซึ้งผลลัพธ์จะแตกต่างแล้วแต่บุคคล

ผลที่ได้รับหลังรับการรักษา

  • ผิวหนังตึงกระชับมากขึ้น
  • ผิวมีความยืดหยุ่น เต่งตึง
  • ริ้วรอยใบหน้าลดลง
  • หน้ามันลดลง

คำถาม – คำตอบ

Q : Scarlet  ช่วยเรื่องอะไรบ้าง   

A : Scarlet  ช่วยเรื่องยกกระชับผิว และกระชับรูชุมขน รวมถึงการรักษาหลุมสิว 

 

 Q : Scarlet  เจ็บหรือไม่    

A : ต้องมีการทายาชาก่อนการทำ ซึ่งเมื่อแปะยาชาแล้วขณะทำจะรู้เจ็บจากความร้อนที่เกิดขึ้นได้แต่มักจะเป็นความเจ็บในระดับทีทนได้

 

Q : Scarlet  ต้องทำบ่อยแค่ไหน และทำกี่ครั้ง    จึงเห็นผล

A : Scarlet  โดยทั่วไปทำทุก 1 เดือน เรื่องของหลุมสิว กระชับรุขุมขนต้องทำ 3-5 ครั้ง เรื่องของการยกกระชับผิว ทำ 1-3 ครั้งแต่ถ้าต้องการผลที่ต่อเนื่องอาจจะทำต่อ ทุก 2-3 เดือน

 

Q : Scarlet  มีข้อห้ามหรือผลข้างเคียงใดๆหรือไม่     

A :  Scarlet มีข้อห้ามโดยทั่วไป เหมือนกับการทำหน้าหรือ Laser ทั่วไปคือ

ห้ามทำให้ ผู้ที่ป่วยเป็นโรคเรื้อรังที่ต้องรับประทานยาเป็นประจำทุกชนิด เช่น โรคหัวใจ โรคเบาหวาน โรคเลือด เป็นต้น

และมีข้อระวังเพิ่มเติมคือแนะนำให้หลีกเลี่ยงในคนที่แพ้ โลหะ หรือ นิกเกิล เช่นคนที่ แพ้ตุ้มหู หรือ แพ้หัวเข็มขัด

ผลข้างเคียง ของ Scarlet เกิดได้  คือ เรื่องของการ Burn ซึ่งมักเกิดจากการใช่พลังงานสูงเกินไป และการแพ้เข็ม

 

สามารถติดตามการรีวิวได้ผ่านช่องทาง Fan Page อย่างเป็นทางการของ Estella Star และหากท่านใดประสบปัญหาเหนียงเยอะ และต้องการเพิ่มความมั่นใจทางเรายินดีให้คำปรึกษาปัญหาโดยมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้คำแนะนำ โดยสามารถเข้ามาสอบถามหรือขอนัดคิวคุณหมอเพื่อปรึกษาได้ช่องทางข้างล่างนี้ค่ะ  กำลังหาว่าทำ arbeaute ที่ไหน เลือก Estella Star โปรพิเศษ ผ่อนได้ ติดต่อ ตามข้อมูลด้านล่าง

Call Center : 064 585 4840-2 , 02 150 0525
Facebook   : EstellaStarclinic
Instagram  : estella_starclinic
Youtube     : Estella Star